Một số kiến thức về Đông trùng hạ thảo

13:37 | 14/09/2014

- Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý, thường được tìm thấy tại các cao nguyên cao khoảng 4000-5000m so với mực nước biển. Đây cũng là loại nấm được tìm thấy phổ biến nhất ở Tây Tạng, Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên

- Quá trình hình thành và phát triển tự nhiên của Đông trùng hạ thảo: Một loại Nấm có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis hay Cordyceps Militaris ký sinh và cơ thể của sâu non vào mùa đông và ăn hết chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non. Đến mùa hè, Nấm trong cơ thể sâu non bắt đầu mọc ra như một ngọn cỏ. Từ đó con Đông trùng hạ thảo được hình thành với hình dáng phần đầu là cỏ, phần thân là sâu.

Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp của nấm và sâu non

- Trong Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều dược tính. Chính vì vậy, công dụng của Đông trùng hạ thảo cũng thật đặc biệt: Đông trùng hạ thảo chứa 17 axit amin , nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng quan trọng. Với các dược tính đó, Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng đặc biệt như: tốt cho tim, gam, phổi, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thống miễn dịch, giảm khả năng mắc các bệnh về ung thư, tăng cường khả năng sinh lý, làm chậm quá trình lão hóa,…

- Có thể dùng Đông trùng hạ thảo theo nhiều cách khác nhau như: Ngâm với rượu, hầm với vịt, gà, chim, có thể dùng để nấu cháo hoặc nghiền bột… Nên có cách dùng thích hợp để tránh lãng phí.