Những điều cần biết khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Với cuộc sống ngay nay, tinh dầu ngày càng được các chị em phụ nữ ưa thích và sử dụng với nhiều mục đích. Trước tâm lý đó của người tiêu dùng  mà trên thị trường ngày càng xuất hiện tràn lan các loại tinh dầu với nhiều mức giá đa dạng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế về chất lượng của tinh dầu, hiện có rất nhiều loại giá rẻ được rao bán trên thị trường, trong đó có chứa nhiều hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy nên các chị em hãy học cách trở thành những nhà tiêu dùng thông thái và biết cách lựa chọn, sử dụng sản phẩm này đúng cách, mang lại cho cuộc sống của mình và gia đình.

1-Lợi ích mang lại từ tinh dầu

Tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên và có rất nhiều công dụng khác nhau. Nó có thể sử dụng để chăm sóc sắc đẹp, xông hơi, chăm sóc sức khỏe, xông hương w…và mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống thương nhật của mỗi chị em. Tinh dầu có thể được khuếch tán vào không khí để làm sạch cũng như khử độc một cách tự nhiên mà lại còn tạo ra mùi hương dễ chịu, khoan khoái. Các loại tinh dầu cũng có thể giúp cơ thể cải thiện một cách đáng kể cách thức đáp ứng lại với các tác nhân gây bệnh mà chúng ta gặp phải như cảm cúm, đau đầu w…

Ngoài ra, phụ nữ sắp sinh xưa hay tắm trong bồn tắm hoa oải hương (hoặc có thể thay thế bằng  tinh dầu hoa cúc …) với mục đích làm giảm các cơn co thắt, từ đó giúp việc sinh nở thuận lợi hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại tinh dầu với các hương thơm khác nha, mang theo tác dụng trực tiếp hoặc gián tiếp tới sức khỏe của con người bằng nhiều con đường như: hô hấp, qua tiếp xúc với da w…

2-Người tiêu dùng nên thận trọng kẻo mắc bệnh từ tinh dầu giá rẻ trên thị trường

Hiên nay, quy luật cạnh tranh rất khắc nghiệt và có sự xuất hiện của rất nhiều loại tinh dầu giá rẻ là hương liệu tổng hợp của Trung Quốc hoặc Thái Lan, nếu được sử dụng lâu dài sẽ có hại cho sức khỏe của con người. Theo như các nhà khoa học thì một số chất tạo mùi thơm có độc tính đối với cơ thể như toluen, focmaldehit hay aceton…Nó có thể thể gây ung thư, gây tổn thương về hệ thận kinh, dị tật bẩm sinh hay vô sinh. Chính vì vậy nên các chị em cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm cho tiêu dùng nhé.

3-Đối tượng nào không nên sử dụng tinh dầu

Với những người dị ứng mùi thơm khi tiếp sẽ bị nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn hoặc thậm chí kích động hay mất định hướng w..Việc sử dụng tinh dầu hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao, nhưng nếu lạm dụng sẽ gây khó chịu cho chính cơ thể của mình. Theo các chuyên gia thì một loại tinh dầu không dùng quá 4 tuần và tránh dùng hàng ngày để da không bị phụ thuộc, vì thế các chị nên thay đổi tinh dầu thường xuyên nhé. Còn nếu dùng tinh dầu hỗn hợp có thể dùng liên tiếp trong 3 tháng nhưng không nên dùng quá 6 tháng.

>> Tham khảo thêm tinh dầu bưởi, dầu dừa

Với vết thương hở không nên bôi tinh dầu vào đó hay người có làn da nhạy cảm w… nên tránh dùng tinh dầu đinh hương, khuynh diệp, gừng,cam, bạc hà.

Với đối tượng bị bệnh huyết áp cao không nên dùng tinh dầu hương thảo, cây bài, cỏ xạ hương, còn với người bị huyết áp thấp thì tránh dùng tinh dầu ngọc lan tây, oải hương.

Còn nếu người dùng đã từng và đang bị động kinh và các bệnh về thần kinh cần tránh xa tinh dầu khuynh diệp, hương thảo, tiểu hồi, lá xô thơm, hạt tiêu đen, cây bách, cây thông.

Nếu bạn có vấn đề về tuyến tiền liệt tránh dùng tinh dầu thông trong sinh hoạt của mình.

Với phụ nữ có thai giai đoạn đầu không nên dùng bất cứ loại tinh dầu nào và giai đoạn sau muốn dùng thì cần có sự chỉ định hoặc tư vấn của bác sĩ và phải pha chế thật loãng.