Cách sử dụng tinh dầu sả hiệu quả nhất

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Tinh dầu sả được chiết xuất bằng cách chưng cất kéo hơi nước từ lá sả, nó có màu vàng ngả sang nâu nhạt và có mùi hương dễ chịu, cay và nóng, tính đậm đặc hơn những loại tinh dầu khác, vì thế nên rất dễ gây rát da nếu sử dụng với tỷ lệ cao. Thành phần của tinh dầu sả gồm có: Myrcene, Geranyl Acetate, Citronellal, Geraniol, Nerol, limonene, Neral và Citral.

      

Hiện nay, có rất nhiều các mẹ sử dụng tinh dầu sả trong cuộc sống hàng ngày của mình nhưng chưa phát huy hết được công dụng của nó nhất là trong việc đuổi muỗi, côn trùng ! Vậy lý do của việc đó là do đâu? Và cũng rất nhiều mẹ muốn tự tay làm tinh dầu sả cho gia đình! Mình xin cung cấp một số thông tin về cách sử dụng và cách chế tạo tinh dầu sả cho các chị em nhé.

Công dụng của tinh dầu sả trong việc chống muỗi:

Cách thứ 1: Khuếch tan tinh dầu bằng đèn xông hương.

Điều bạn không thể thiếu được chắc chắn sẽ là 1 dụng cụ để xông hương rồi, nó có thể là đèn xông hương điện, đèn đốt nến, máy khuếch tán w…và tinh dầu chanh ( bạn có thể cho thêm một số loại tinh dầu khác để mang lại nhiều hiệu quả và hương thơm thú vị hơn nhé). Bạn làm khuếch tán hương thơm của tinh dầu trong không gian sống của mình nhưng đừng quên việc thả lỏng cơ thể nhé, chỉ cần vậy bạn có thể cảm nhận được hương thơm tinh tế của tinh dầu mang lại hơn và thấy tâm trạng mình thỏa mái, bớt căng thẳng_streess hơn nhiều đó.

     

Cách thứ 2: Bạn có thể nhỏ trực tiếp vài giọt tinh dầu vào chăn màn hoặc quần áo của bé con để đuổi muỗi hiệu quả hơn.

Các chị em lo lắng về những nốt mẩn đỏ do muối đốt trên đùi, chân hay tay w… của bé yêu nhà mình. Điều đó chắc hẳn ai là mẹ cũng hiểu, nhưng đừng lo lắng quá nhé các chị vì nếu biết cách thì việc xua đuổi lũ muỗi đáng ghét kia tránh xa khỏi con yêu là 1 việc dễ như ăn kẹo ấy.

Mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào đồ dùng của bé nhưu quần áo, màn hay gối. Các mẹ biết không chỉ làm vậy thôi các phân tử tinh dầu sẽ bám nhanh vào các sợi vải và để lại trên đó một hương thơm đặc trưng thoảng và nhẹ nhưng có tác dụng cực tốt với lũ muỗi đáng ghét. Chúng sẽ mau chóng phải tìm cách tránh xa con yêu của các mẹ thôi nên lỗi lo về các vết tấy đỏ mẩn ngữa trên người con yêu sẽ không còn nữa nhé.

Cách thứ 3: Bạn tiến hành pha một hỗn hợp của tinh dầu + nước + cồn theo tỉ lệ 1:3:3 rồi các mẹ phun trực tiếp lên tường chỗ baby nhà mình hay chơi nhé. Nhưng chú ý là các mẹ phải phun hàng ngày thì mới phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất. Với cách này thì không gian vui chơi của con yêu luôn được bảo vệ bởi “dung sĩ tinh dầu” rồi nên các mẹ có thể an tâm cho con vui chơi thỏa thích mà không lo tới việc có một con muỗi “lạc đàn” nào vô tình phạm vào “lãnh thổ cấm” để đốt bé yêu nhé.

Cách thứ 4:Ngoài cách thứ 3 mình còn có một cách nhỏ mách cho các mẹ là pha cồn + tinh dầu sả chanh theo tỷ lệ 1:1  rồi để góc nhà. Nó sẽ phát huy tác dụng trong khu vực diện tích nhất định nhé ( khoảng  15 – 20 m2 và cách này hiệu quả sẽ chậm hơn các cách đã nếu ra ở trên).

Cách thứ 5: Chống muỗi, côn trùng khi đi picnic

Bạn có một chuyến đi pinic và lo lắng về việc muỗi hay côn trùng “tấn công”. Nếu vậy thì bạn đừng lo nhé vì chỉ cần nhỏ 1 vài giọt Tinh dầu Sả lên cây nến hoặc than dùng để đốt thì vấn đề lo lắng đã được giải quyết rồi.

    

Cách làm tinh dầu sả tại nhà

Vật liệu cần thiết: 1 hũ thủy tinh, sả, rượu vodka hoặc rượu đế loại tốt, nước sạch.

Cách thực hiện:

Với sả các chị em cắt thành từng khúc một rồi xếp vào hũ thủy tinh.

Dùng rượu vodka hoặc rượu đế pha cùng 1 lượng nước tương đương tạo thành một dung dịch và đổ vào vừa ngập mặt sả ( chú ý nhé các mẹ: nếu không sử dụng được rượu thì có thể thay hỗn hợp rượu_nước bằng giấm ăn và các cọng sả phải ngâm ngập trong dung dịch vì chỉ cần một cọng sả nhú lên khỏi mặt dung dịch thì sản phẩm sẽ rất mau hỏng đó)

>> Tham khảo thêm: tinh dầu bưởi trị rụng tóc hiệu quả

Việc sau đó chỉ là các chị em đậy nắp lọ lại, nhớ lắc đều lên nhé và bảo quản tại nơi không có ảnh sáng. Bạn chờ đợi cho 3 ngày trôi qua và lôi hũ thủy tinh đó ra nhé rồi lấy cả phần nước và phần sả cho vào máy xay nhuyễn rồi lại cất giữ trong hũ kín và đặt lại chỗ cũ trong vòng 3 tuần.

Sau cùng thì chị em chỉ cần dùng vải lọc lấy phần nước và bỏ đi phần bã ( chú ý: chị em nhớ vắt kĩ nhé để lọc lấy nước cho vào lọ sạch sử dụng dần dần )