Sữa ong chúa tươi hay sữa ong chúa viên nang tốt hơn ?

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Sữa ong chúa tươi hay sữa ong chúa viên nang tốt hơn? Là sản phẩm hoàn toàn được chắt lọc từ thiên nhiên, sữa ong chúa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích mang lại sức khỏe cho con người. Do đó nhu cầu sử dụng sữa ong chúa hiện nay ngày càng tăng cao đặc biệt là trong công dụng làm đẹp. Tuy nhiên, trên thị trường lại xuất hiện hai loại sữa ong chúa. Sự xuất hiện của sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa dạng viên nang khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi hoang mang, băn khoăn không biết loại sữa ong chúa nào tốt hơn. Vì vậy, để giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như phân tích rõ đặc tính về 2 sản phẩm trên nhé!

sua-ong-chua-tuoi-nguyen-chat

Sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa viên nang đang ngày càng được phổ biến trong những năm gần đây

 

Để nói về sản phẩm nào tốt hơn trước hết chúng tôi xin khẳng định cả 2 loại cùng tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng sữa ong chúa tươi vẫn luôn là lựa chọn tối ưu mang lại hiệu quả tối đa hơn vì các yếu tố sau:

1. Thành phần

Sữa ong chúa tươi nguyên chất có đầy đủ các dưỡng chất hơn so với sữa ong chúa viên nang. Sữa ong chúa nguyên chất chứa đến 20 loại axit amin và nhiều loại dưỡng chất thiết yếu khác. Trong khi đó, sữa ong chúa dạng viên nang đã qua chế biến để tạo thành dạng viên. Do đó, thành phần dưỡng chất quý giá có trong nó cũng đã bị hao hụt đi đáng kể.

2. Hiệu quả sử dụng

Sữa ong chúa tươi nguyên chất 100% sẽ có thành phần dưỡng chất cao hơn, sử dụng bằng cách ngậm trực tiếp do vậy hiệu quả nhanh và tốt hơn. Sữa ong chúa dạng viên cũng mang lại hiệu quả tốt nhưng phải sử dụng trong khoảng thời gian khá dài mới phát huy được công dụng.

3. Giá cả

Một yếu tố nữa khiến nhiều người do dự trước khi quyết định mua một sản phẩm đó chính là mức giá của sản phẩm đó. Thì với sữa ong chúa tươi nguyên chất bạn sẽ chỉ phải chi một khoản rẻ hơn so với sữa ong chúa viên nang vì sữa ong chúa viên nang cần trải quá quá trình sản xuất công nghệ cao, thiết bị máy móc hiện đại chi phí sản xuất tốn kém.

sua-ong-chua-dang-vien-nang

Sữa ong chúa viên nang thường có mức giá cao hơn sữa ong chúa tươi

Sữa ong chúa tươi nguyên chất có giá rẻ hơn bởi nó được lấy trực tiếp từ những trang trại chuyên nuôi ong. Trong khi đó, sữa ong chúa dạng viên phải nhập khẩu. Do phải chịu mức thuế khi nhập khẩu nên loại ong sữa viên nang này mới có giá bán cao hơn.

4. Công dụng làm đẹp

Trong công cuộc làm đẹp, sữa ong chúa tươi không chỉ mang lại hiệu quả cao hơn mà còn có thể sử dụng, kết hợp với nhiều hình thức hơn. Đó là bạn có thể uống trực tiếp loại sữa ong chúa này, massage da mặt hay đắp mặt nạ, pha loãng đều được. Trong khi đó, sữa ong chúa dạng viên thì hạn chế hơn, mất thời gian hơn nếu bạn tán thành bột và pha trộn trong khi hiệu quả lại lâu hơn.

5. Mức độ an toàn

Nếu sử dụng cả 2 loại với thành phần nguyên chất thì bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn mà nó  mang lại. Tuy nhiên , trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều sữa ong chúa giả trà trộn vào khiến nhiều người hoang mang.

cach-su-dung-sua-ong-chua-tuoi

Với đặc tính riêng biệt, sữa ong chúa tươi rất khó để có thể làm nhái hoặc giả mạo

Do đó việc sử dụng sữa ong chúa tươi cũng một phần giúp nhiều người bớt lo lắng hơn bởi sữa ong chúa tươi nguyên chất rất khó làm giả được vì nó sở hữu màu sắc, mùi vị cũng như đặc tính riêng rất khác biệt. Trong khi đó, sữa ong chúa dạng dễ dàng bị pha trộn tạp chất trong quá trình sản xuất, nếu không có dụng cụ phân tích bạn khó mà phân biệt được. Do đó có thể nói mức độ an toàn của sữa ong chúa tươi cao hơn sữa ong chúa viên nang.

6. Cách bảo quản

Sữa ong chúa viên nang có lợi thế hơn về phần bảo quản, với những ai không có tủ lạnh vẫn có thể sử dụng bình thường. Còn sữa ong chúa tươi phải bảo quản phức tạp hơn vì được chắt lọc trực tiếp từ những tổ ong chuyên nuôi ong lấy sữa chúa mà không qua bất kì một công đoạn chế biến nào cũng không chứa chất bảo quản do vậy khi ngay sau khi lấy sữa ong chúa tươi cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh nhằm tránh vi khuẩn gây hại xâm nhập. Nhiệt độ càng thấp thì hạn sử dụng càng lâu.

sua ong nguyen chat beeviet

Sữa ong chúa tươi thường được bảo quản trong nhiệt độ thấp, còn sữa ong chúa dạng viên thì có thể bảo quản trong điều kiện thường

Sữa ong chúa tươi bảo quản ở ngăn lạnh sẽ để được 2-3 năm, ngăn mát sẽ để được từ 6-12 tháng. Ngược lại sữa ong chúa dạng viên lại bảo quản dễ dàng hơn, bạn chỉ cần để ở điều kiện thường là được.

Qua các yếu tố trên chắc hẳn các bạn cũng có câu trả lời trùng với câu trả lời của chúng tôi ở trên phải không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay cho mình sữa ong chúa tươi nguyên chất vừa đảm bảo hiệu quả mang lại nhanh chóng vừa có giá thành rẻ hơn nhỉ để mang lại kết quả tuyệt vời như mong muốn.