Cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt nhất

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe vô cùng hiệu quả. Với vô số công dụng hữu ích của nó mà sữa ong chúa càng ngày càng trở nên phổ biến và được công nhận trên toàn thế giới.

Vì vậy mà nó xuất hiện trong hầu như các gia đình, được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên có rất nhiều người không hề biết tới cách bảo quản của loại thực phẩm quý giá này.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt nhất 1

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm quý giá

Trong khi người tiêu dùng luôn muốn mua được loại sản phẩm tốt nhất, nguyên chất và thiên nhiên nhất vì thế mà công đoạn bảo quản cũng cần chú ý.

Trên thị trường hiện nay có hai loại sữa ong chúa là dạng viên nang và sữa ong chúa nguyên chất, tươi chưa qua chế biến.

Sữa ong chúa dang viên nang có cách bảo quản rất dễ dàng bởi sở dĩ nó đã có chứa chất bảo quản. Trong thanh phần của sữa ong chúa viên nang có chứa 50% là sữa ong chúa, các thành phần còn lại là các chất phụ gia bên ngoài và cả chất bảo quản. Với dạng này chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp và để nơi khô ráo thoáng mát.

Đa số các chị em phụ nữ đều sử dụng sữa ong chúa tươi bởi nó dễ sử dụng và tạo được nhiều loại mặt nạ khác nhau dưỡng da cũng như bồi bồ cơ thể và sức khỏe. Sữa ong chúa tươi có cách bảo quản như sau:

Sau khi sữa ong chúa tươi được lấy ra khỏi tổ được cất trọng lọ thủy tinh kín tùy lượng khác nhau. Sau đó sữa ong chúa cần được nén chặt nhất có thể sau đó đậy kín để tránh lượng không khí vào bên trong hộp. Sau đó đóng chặt náp và cất trong ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt nhất 3

Nên đóng hộp sữa ong chúa và để vào ngăn đá

Nếu được bảo quản trong tủ lạnh thường xuyên ở ngăn đá sữa ong chúa có thể bảo quản được tới 2 năm. Nếu để trong ngăn lạnh cũng có thể để được tới 6 tháng. Sau mỗi lần sử dụng lấy ra một lượng vừa đủ sau đó lại đóng nắp lại và để vào trong ngăn tủ.

Trong sữa ong chúa tươi có chưa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất, các acid amin chính vì vậy mà để ngoài không khí rất dể bị hỏng hoặc làm giảm đi chất lượng của nó.

Trong trường hợp những người mang sữa ong chúa đi bán cần xếp vào thùng xốp có ướp đá lạnh. Sữa ong chúa khi để ở ngoài chỉ cần 2-5 ngày cũng có thể bị hỏng.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt nhất 4

Để sữa ong chúa vào thùng xốp khi vận chuyển

Không nên chứa sữa ong chúa trong đồ kim loại.

Sữa ong chúa có mùi khét háy đổi màu, biến chất mất mùi cũng không nên sử dụng. Các hỗn hợp sữa ong chúa đã được pha trộn sẵn cũng không nên mua.

Trường hợp muốn sử dụng hỗn hợp sữa ong chúa và mật ong thì nên mua riêng khi nào sử dụng mới pha lẫn nhau.

Làm theo cách bảo quan trên sữa ong chúa sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng và không bị hỏng.