Cách trị mụn thịt quanh mắt bằng tỏi

14:53 | 28/07/2015

Có rất nhiều loại mụn khác nhau trên cơ thể và mỗi loại lại có những biện pháp chữa trị khác nhau. Trong các bài viết của mình, Huyền đã chia sẻ với các bạn môt số phương pháp trị các loại mụn khác nhau như mụn thâm, mụn đầu đen, mụn cóc…và trong bài viết này, Huyền sẽ chia sẻ thêm với các bạn cách trị một loại mụn nữa, đó là trị mụn thịt ở quanh mắt bằng tỏi tươi.

 

iconMụn thịt và nguyên nhân hình thành mụn thịt

 

Mụn thịt quanh mắt

Mụn thịt quanh mắt

 

Mụn thịt hay còn gọi là u tuyến mồ hôi, loại mụn này thường được miêu tả gần giống như những sắc tố nấm nhỏ và nhìn như những hạt gạo nhỏ li ti quang vùng mắt. Nguyên nhân chính gây nên mụn thịt quanh vùng mắt chủ yếu là do sự rối loạn của của chất tạo keo dưới da gây nên và thường xảy ra ở những người có làn da dầu, da thường nhờn và rất dễ tích tụ vi khuẩn.

Thông thường, mụn thịt không gây hại gì nhiều cho sức khỏe, tuy nhiên chúng lại gây mất thẩm mỹ vì khiến vùng da quanh mắt trở nên sần sùi, khô và sạm đi. Nếu không được chữa trị kịp thời thì những nốt mụn thịt này sẽ phát triển mạnh hơn và lan da các vùng da khác trên cơ thể.

 

iconCách chữa trị mụn thịt quanh mắt

 

Với phương pháp điều trị mụn thịt quanh mắt bằng tỏi thì các bạn cũng chỉ có thể sử dụng với những nốt mụn nhỏ và ở trong một vùng da nhỏ mà thôi. Nếu mụn thịt đã phát triển to ra và trở nên nhiều hơn thì cách tốt nhất mà Huyền khuyên các bạn đó là phải đến gặp ngay bác sĩ da liệu để có thể điều trị kịp thời, chữa tận gốc nguyên nhân gây ra mụn thịt để tránh tái phái và làm lan ra các vùng da khác.

Tuy nhiên, Huyền vẫn sẽ giới thiệu với các bạn cách chữa mụn thịt bằng tỏi. Cách này khá là hiệu quả với những nốt mụn nhỏ và mới mọc nhé.

 

iconTrị mụn thịt quanh mắt bằng tỏi và nước chanh

 

Để giúp quá trình điều trị bằng tỏi trở nên dễ dàng và nhanh có kết quả hơn thì các bạn cũng cần hết sức chú ý đến việc tẩy da chết và làm sạch vùng da quanh mắt.

 

Thoa nước cốt chanh để tẩy da chết

Thoa nước cốt chanh để tẩy da chết

 

Dùng nước cốt chanh có chứa nhiều vitamin C và acid để tẩy da chết, khử khuẩn làm sạch da trước khi dùng tỏi là một cách rất tốt, không những giúp vùng da quanh mắt trở nên sạch hơn mà còn làm mềm các nốt mụn dễ dàng cho các dưỡng chất có trong tỏi thấm sâu vào các nốt mụn hơn. Bạn nên dùng nước cốt chanh thấm lên bông gòn rồi massage nhẹ nhàng quanh vùng mắt khoảng 3 – 5 phút sau đó mới dùng đến tỏi.

 

Tỏi có công dụng trị mụn thịt hiệu quả

Tỏi có công dụng trị mụn thịt hiệu quả

 

Đối với tỏi, bạn dùng khoảng 3 – 4 nhánh tỏi tươi, giã nhuyễn lấy nước. Sau đó cũng lấy bông gòn, thấm phần nước tỏi rồi thoa lên vùng mắt, massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút, rồi thư giãn khoảng 10 -15 phút rồi mới đi rửa sạch mặt lại với nước.

Với phương pháp này, các bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2 lần/ ngày, mỗi tuần khoảng 2 – 3 lần và dùng tới khi các nốt mụn thịt đã hoàn toàn biến mất.

Nếu kiên trì sử dụng phương pháp điều trị mụn hiệu quả bằng tỏi các bạn sẽ nhanh chóng điều trị được tận gốc các nốt mụn thịt nhỏ và mới quanh vùng mắt, giúp vùng da này trở nên căng mịn hơn. Nhưng nếu các nốt mụn thịt đã quá to và sử dụng mặt nạ tỏi không có hiệu quả thì các bạn cần nhanh chóng đến bác sĩ để có những tư vấn điều trị sớm và hiệu quả nhất nhé.