Rau mầm hạt methi

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Hạt methi có tên khoa học là fenugeek là một loài cây họ đậu, có khả năng sinh trưởng và phát triển ở những vùng có khí hậu khôHạt methi có màu vàng nhạt, khi ăn có vị hơi đắng và cay. Hạt methi được trồng nhiều nhất ở Ấn Độ.

rau mầm hạt methi 1

Hạt methi

Hạt methi được coi là một loại thảo dược rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Theo các nghiên cứu mới đây nhất thì các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hạt methi có công dụng làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả vì bản thân hạt methi có chứa các axit amin tác dộng vào việc sản xuất ra insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Dùng hạt methi thường xuyên cũng sẽ giúp giảm các triệu chúng của bệnh tiểu đường như đi tiểu nhiều lần, mệt mỏi và bị giảm cân nhanh

Làm giảm lượng cholesterol có trong máu, ngăn ngừa bệnh mỡ máu. Các vitamin có trong hạt methi còn có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, mang đến cho người dùng một cơ thể khỏe mạnh.

rau mầm hạt methi 2

Hạt methi giúp tăng khả năng tiết sữa

Hạt methi giúp tuyến sữa phát triển, lợi sữa cho mẹ và cung cấp dinh dưỡng cho con.

Bởi hạt methi cũng là một loại cây họ đậu, nên cũng giống như đậu tương có thể ủ cho nảy mầm thành rau giá. Rau giá hạt methi cũng gần giống như giá thông thường, khi ăn cũng có vị mát và rất tốt cho cơ thể.

rau mầm hạt methi 2

Rau giá hạt methi

Cách ủ hạt methi thành giá cũng hết sức đơn giản , giống như cách làm giá thông thường, đó là lựa chọn các hạt to, già hạt rồi đem đi ủ, tưới nước đều dặn hàng ngày. Sau khoảng từ 3-5 ngày hạt sẽ này mầm thành giá và dùng được

Ăn hạt methi rất tốt cho sức khỏe. các dưỡng chất có trong hạt methi không những giữ nguyên được tác dụng của mình mà còn có thêm nhiều công dụng khác như chữa bỏng, làm đẹp da…