Hướng dẫn sử dụng hạt methi

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Vẫn được biết đến như là một loại thảo dược có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường, làm giảm lượng cholesterol trong máu và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạt methi Ấn Độ hiện đang được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng.

Hướng dẫn sử dụng hạt methi 1

Hạt methi ấn độ

Hạt methi là hạt của cây methi, một loài cây họ đậu, có khả năng sống và phát triển ở các vùng có khi hậu khô nóng. Hạt methi thường có màu vàng nhạt, khi nếm có vị cay và đắng gần như nghệ nhưng có một mùi hương rất đặc trưng. Ấn Độ vẫn được biết đến như là quốc gia có sản lượng xuất khẩu hạt methi lớn nhất thế giới.

Với rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, hạt methi đang được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên sử dụng làm cho đúng, cho phát huy hết được hiệu quả của loại hạt này thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn một vài cách sử dụng hạt methi phổ biến.

Cách 1 :

Đem hạt methi khô đi xay nhỏ thành bột, đem bảo quản trong hộp kín ( tốt nhất là lọ thủy tinh). Sau đó mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một thìa nhỏ bột methi pha với nước nóng, uống hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng hạt methi 2

Cách sử dụng hạt methi đơn giản

Cách 2:

Đem hạt methi khô ngâm trong nước lạnh để qua đêm. Sáng dậy bạn sẽ thấy hạt methi đã nở ra,  bỏ hạt methi đã nở đi và uống phần nước đã ngâm .

Với hai cách trên, bạn nên dùng thường xuyên và uống vào các buổi sáng khi cơ thể sảng khoái nhất để có thể phát huy hết được công dụng của thuốc.

Ngoài ra người ta cũng thường đem hạt methi đi chế biến thành các món ăn, làm bánh, nước sốt…cũng có hiệu quả rất tốt.

Lưu ý không nên dùng quá nhiều hạt methi mỗi lần  sử dụng để tránh xảy ra tác dụng phụ ngoài mong muốn.