Hạt methi là gì

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Hiện nay rất nhiều người truyền tai nhau sử dụng hạt Methi có công dụng rất tốt cho sức khỏe, không những giúp điều trị bệnh tiểu đường mà còn có nhiều lợi ích khác nhau tốt cho cơ thể. Thật sự loại hạt này có tốt đến như vậy hay không? Loại hạt này là gì và có nguồn gốc như thế nào?...Trong bài viết này chúng tôi sẽ xin giới thiệu một vài nét cơ bản nhất về hạt Methi Ân Độ với những tác dụng tuyệt vời.

Hạt methi là gì 1

Hạt methi Ấn Độ

Hạt methi có tên khoa học là fenugreek (theo tiếng Latinh). Còn cái tên Methi là tên gọi theo tiếng Phạn (Methika), xuất phát từ Ấn Độ. Ngoài ra, trong Đông Y hạt Methi được gọi là hạt Hồ Lô Ba (Hu Lu Ba) .

Cây methi là một loại cây họ đậu. Cây khi lớn có thể cao từ 30 – 60 cm, mỗi năm cho thu hoạch khoảng 2 vụ. Hạt Methi có màu vàng nhạt, khi nếm có vị cay và đắng gần giống như nghệ nhưng có mùi rất đặc trưng. Vì là một loại cây khô nên cây Methi được gieo trồng chủ yếu ở các nước có nhiệt độ cao như Ấn Độ, Pakistan, Argentina, Ai cập, Tây ban Nha…Trong số các nước trên thì Ấn Độ được biết đến như là quốc gia xuất khẩu hạt Methi nhiều nhất trên thế giới.

 Hạt methi là gì-2

Hạt methi rất tốt cho sức khỏe

Hạt methi được biết đến như là một loại thảo dược có công dụng rất tốt cho sức khỏe như:

Đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường, theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học trên thế giới thì hạt Methi có công dụng rất tốt trong việc làm hạ mức đường huyết, kiểm soát lượng đường trong máu giúp làm giảm một số triệu chứng của bệnh.

Hạt methi là gì 3

Hạt methi có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Đối với những người có lượng cholesterol trong máu cao thì hạt methhi có khả năng làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong máu, cải thiện sức khỏe

Ngoài ra hạt methi còn có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt trong việc giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Hạt methi còn rất tốt cho phụ nữ đang nuôi con, rất lợi sữa.