Hạt chia trị bệnh tiểu đường

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Hạt chia trị bệnh tiểu đường- Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì việc kiểm soát được lượng đường trong máu vô cùng quan trọng. Những bệnh nhân mắc bệnh đang ở loại 1, loại 2, ngoài việc sử dụng thuốc, hoạt động thể lực một cách điều độ còn cần có một chế độ ăn hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Hạt Chia tự nhiên có tác dụng rất đường đối với việc kiểm soát lượng đường. Đây là loại thực phẩm rất phù hợp dành cho bệnh nhân tiểu đường đã được rất nhiều bác sĩ khuyên sử dụng.

Là loại thực phẩm không chứa đường và Gluten, hạt Chia đã được nhiều nghiên cứu kiểm chứng có vai trò trong việc hỗ trợ và kiểm soát lượng đường trong máu.

hạt chia trị bệnh tiểu đường 1

Hạt chia rất hữu dụng đối với bệnh nhân tiểu đường

Hạt chia trị bệnh tiểu đường hiệu quả vì nó chứa lượng lớn nhóm chất quan trọng có vai trò kiểm soát lượng đường huyết như: Omega-3, Omega-6, Kẽm, Magie, một số chất chống Oxy hóa, nhờn và  chất xơ. Các dưỡng chất trên đều rất có lợi trong việc làm giảm chúng ham ăn, thèm ngọt.  Hạn chế sự tăng đường huyết, cải thiện độ nhanh Insulin, giúp ổn định lượng đường trong máu. Đồng thời các chất này còn có công dụng là  chống lại một số biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Đặc biệt trong hạt Chia có chứa thành phần là chất xơ, cứ 15g hạt Chia thì sẽ có tương đương khoảng 5,6g chất xơ. Theo chứng minh của khoa học thì trong thức ăn có chứa lượng chất xơ cao sẽ kiểm soát được lượng đường huyết của mỗi người. Bởi vậy khi ăn hạt Chia sẽ giúp những bệnh nhân tiểu đường sẽ kiểm soát được lượng đường trong máu của mình.

Hạt chia trị bệnh tiểu đường 2

Ăn hạt Chia giúp kiểm soát được lượng đường trong máu

Khi cho hạt Chia vào trong nước hạt Chia có thể nở ra gấp 12 lần và tạo ra chất nhờn do soluble fiber. Nhờ chất nhờn giúp cho lượng đường trong dạ dày được thẩm thấu một cách điểu hòa hơn và chậm hơn. Nhờ vậy chỉ số glycemic index thấp rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường. Chất nhờn từ hạt Chia giúp quá trình chuyển biến dinh dưỡng của đường điểu hòa hơn, chậm hơn. Vấn đề này giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn. Đồng thời nó cũng giúp tránh được tình trạng béo phì.

Theo như một nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Emma Morris đến từ Stay Tuned Thể thao Y học  đã được công nhận và tiến hành đưa vào áp dụng thực tế thực cho kết quả là: 1 muỗng canh hạt chia trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ kiểm soát được lượng đường của người bị tiểu đường loại 2.

Hạt chia trị bệnh tiểu đường 3

Kết hợp hạt chia với thức ăn là cách đơn giản nhất để sử dụng hạt Chia

 

Người ta đã thực hiện một loạt các ví dụ thí nghiệm và cho kết quả rằng: Một người mắc chứng tiểu đường mỗi ngày ăn bốn thìa cà phê hạt Chia liên tiếp trong ba tháng thì systolic và áp suất máu đi xuống 6 đơn vị. Tỷ lệ máu bị đóng cục giảm xuống khoảng 20%. Chất C-reative protein một chất là nguyên nhân chính gây ra tình trạng phong thấp và làm đau xương khớp giảm được khoảng 30%. Còn chất omega-3 acid, chất EPA trong cơ thể thì tăng lên được 80%. Đây là các dấu hiệu rất tốt đối với bệnh nhân mắc chứng đái tháo đường.