Tinh bột nghệ vàng nguyên chất

21:45 | 16/03/2015

Các chị em hẳn đã quá quen thuộc với nguồn nguyên liệu hữu ích của nhà bếp đó là nghệ vàng. Nhưng đã bao giờ bạn biết đến những công dụng trong y học và làm đẹp của nó. Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ đem đến cho bạn những công dụng bất ngờ.

Tinh bột nghệ có nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày

Tinh bột nghệ có nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày

Trong nghệ chứa rất nhiều vi chất có lợi cho cơ thể. Tại Ấn Độ nghệ vàng đã được sử dụng phổ biến trong y học hàng trăm năm nay. Đặc biệt hoạt chất curcumin có trong nghệ còn được biết đến là chất có khẳ năng ngăn ngừa các tế bào ung thư hiệu quả.

Có vô vàn lý do để bạn có thể chọn nghệ là phương thuốc quý giá có trong gia đình, dưới đây sẽ là một trong vô vàn những lý do đó.

1.      Tinh bột nghệ giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

Cuộc sống xã hội phát triển, kéo theo những hệ lụy về môi trường, về nhũng sản phẩm giả, kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Trong đó một căn bệnh khủng khiếp đó là ung thư, dường như Ung thư vẫn là căn bệnh nan y vô phương cứu chữa. Tinh bột nghệ sẽ là sự lựa chọn tốt để bạn và gia đình phòng tránh căn bệnh nan y này. Với những người đã mắc bệnh, nếu sử dụng tinh bột nghệ một cách đều đặn cũng đem đến hiệu quả lớn bởi vi chất trong tinh bột nghệ không những có thể phòng tránh mà còn giúp cản trở sự phát triển của tế bào ung thư mới.

Curcumin có trong tinh bột nghệ giúp ngăn chăn tế bào ung thư

                 Curcumin có trong tinh bột nghệ giúp ngăn chăn tế bào ung thư

2.      Phòng tránh bệnh Alzheimer

Những người ở tuổi ngũ tuần thường đứng trước nguy cơ mắc Alzheimer cao do  mạch máu không lưu thông và não được cung cấp ít oxi hơn trước. Đặc tính chống oxi hóa và chống viêm, nhiễm khuẩn của tinh bột nghệ được coi là liều thuốc “lành” mà vô cùng hiệu quả. Curcumin trong tinh bột nghệ sẽ giúp mạch máu được lưu thông, não được cung cấp đủ oxi, sẽ kéo dài sự minh mẫn đến mức tối đa cho các bậc ông bà trong gia đình.

          Tinh bột nghệ giúp mạch máu lưu thông

                    Tinh bột nghệ giúp mạch máu lưu thông

3.      Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch ngày càng cao, trong đó có cả lứa tuổi trẻ. Áp lực công việc, môi trường, xã hội khiến các cơ quan trong cơ thể yếu dần đi. Tinh bột nghệ sẽ giúp bổ máu và phục hồi những chức năng vốn có của cơ thể bạn.

4.      Làm đẹp da, giảm mụn nhọt

Tinh bột nghệ vàng có đặc tính phù hợp với mọi loại da, chính điều này mà rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Với những thành phần nguyên liệu đơn giản, công thức pha trộn không cầu kỳ là bạn đã có ngay mặt nạ tinh bột nghệ giúp làn da thêm sáng bóng, mịn màng.

        Tinh bột nghệ đem lại hiệu quả giảm cân bất ngờ

 Tinh bột nghệ đem lại hiệu quả giảm cân bất ngờ

Với những chị em thừa cân, cũng có thể dùng tinh bột nghệ để uống, hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ.

                                                                                                                        Đào Ngọc.