Tìm hiểu về tinh nghệ nguyên chất

15:10 | 16/03/2015

Tinh nghệ nguyên chất là sản phẩm cao cấp đã được tách bỏ phần tinh dầu, chất xơ và nhiều tạp chất khác. Nhưng phần tinh bột cùng những chất có lợi thì được giữ lại hoàn toàn. Việc tách phần tinh dầu của nghệ ra sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất phần Curcumin có trong củ nghệ.

Tự hào là đã có trên 90% người sử dụng tinh bột nghệ đã tin tưởng và ủng hộ, công ty chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất về sản phẩm, quý vị có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Giới thiệu về tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ đều được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu , do vậy quá trình vô trùng, lọc…tất cả đều được kiểm soát sát sao.

Sản phẩm tinh nghệ còn giữ được màu tự nhiên, đảm bảo đã loại bỏ hết chất xơ và tinh dầu gây mùi hắc ở nghệ. Hàm lượng vi khuẩn hay nấm mốc trong sản phẩm chiếm không đến 0,001%, tức là hầu như không có nếu quý vị bảo quản trong môi trường tốt. Không những giữ được vi chất trong củ nghệ mà sản phẩm còn làm mất đi mùi hắc vốn có trong nghệ, thay vào đó là mùi thơm dễ chịu.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 sản phẩm dễ dẫn đến nhầm lẫn đó là Bột nghệ và Tinh nghệ.

Bột nghệ chỉ là nghệ tươi được xay nhuyễn, hòa với nước, lọc nhiều lần để loại bỏ chất xơ, sau đó chỉ cần phơi khô là đã có bột nghệ.

Còn đối với Tinh nghệ, có thể gọi cách khác là bột nghệ đã tách tinh dầu thì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp hơn rất nhiều. Ngay từ bước đầu chọn củ nghệ đã cần phải có những tiêu chuẩn nhất định như củ nghệ phải tươi, phải được trồng trong thời gian dài ít nhất là 2 tháng, phải được khử trùng bằng môi trường vô trùng máy móc, lọc bằng công nghệ tiên tiến chứ không phải thô sơ như bột nghệ.

Về màu sắc: Tinh nghệ có màu vàng nhạt bắt mắt khi làm từ củ nghệ vàng, màu trắng khi làm từ nghệ đen.

Tinh nghệ có màu sắc bắt mắt

                                     Tinh nghệ có màu sắc bắt mắt

Về mùi vị: Tinh nghệ có mùi thơm nhẹ hấp dẫn chứ không còn quá hắc như bột nghệ

Về trạng thái: Tinh nghệ dạng bột mịn, khô tơi, không vón cục, không ẩm mốc, dễ tan trong nước, ngay cả nước ấm, khi xoa lên mặt không tạo thành từng cục hay mảng bám.

          Tinh bột nghệ không đảm bảo chất lượng sẽ gây vón cục khi đắp lên mặt

         Tinh bột nghệ không đảm bảo chất lượng sẽ gây vón cục khi đắp lên mặt

 

Có rất nhiều cách dùng tinh nghệ khác nhau:                                 

 Có thể dùng trực tiếp: Pha với nước uống trước khi ăn cơm. Có thể kết hợp với mật ong, đường hoặc sữa để sản phẩm thêm hấp dẫn và phát huy tác dụng.

Hãy dùng một cốc tinh bột nghệ đen pha thêm chút mật ong trước bữa ăn

           Hãy dùng một cốc tinh bột nghệ đen pha thêm chút mật ong trước bữa ăn

 

Dùng làm mặt nạ làm đẹp:

Trộn một lượng tinh nghệ với 1 lượng nước vừa đủ để có một sản phẩm đặc quánh, đắp lên mặt trong vòng 15 – 30 phút, sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ cho làn da. Đặc biệt là với phụ nữ bị sạm da, nám má tấn công sau sinh.

Đặc biệt hỗn hợp tinh nghệ sau khi rửa sẽ không bị vàng da như bột nghệ hay nghệ tươi bình thường, giúp bạn hoàn toàn tự tin khi đi ra ngoài ngay cả khi vừa đắp mặt nạ xong.

Hãy chuẩn bị sẵn tinh bột nghệ trong nhà để tất cả các thành viên trong gia đình bạn đều được bảo vệ nhé. 

Đặt mua tinh bột nghệ tại đây hoặc wbsite : http://tinhbotnghe.net.vn