Dùng kem chống nắng chỉ số bao nhiêu cho da mặt thích hợp

15:38 | 18/12/2015

 

Hằng ngày da mặt bạn luôn phải đối mặt với những tác động xấu từ môi trường, khói, bụi bẩn trong không khí, đặc biệt là các tia tử ngoại cực mạnh vào mùa hè. Để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng chói chang, các bạn gái vẫn thường sử dụng kem chống nắng như một biện pháp an toàn cho làn da. Tuy nhiên, lựa chọn và sử dụng kem chống nắng cho da mặt như thế nào để đạt hiệu quả thì không phải bạn gái nào cũng hiểu rõ. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng kem chống nắng, đặc biệt sản phẩm của Mỹ phẩm Skinfood hiệu quả, để tránh  tình trạng sử dụng kem chống nắng mà da mặt vẫn bị đen sạm, nám, thô ráp, do tác hại của ánh nắng mặt trời.

 

Lựa chọn loại kem chống nắng thích hợp

 

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với loại da

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với loại da

 

Lựa chọn loại kem chống nắng  phù hợp là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng để giúp bạn có thể bảo vệ da một cách hiệu quả. Bởi mỗi loại kem khác nhau thì chỉ số SPF cũng khác nhau,  SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số định mức đo lường khoảng thời gian chống nắng tối đa của một sản phẩm.

Theo định mức quốc tế, 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi nắng trong 10 - 20 phút. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp. Nếu bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài thì nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao, loại kem có chỉ số 15 SPF có thể bảo vệ da của bạn trong khoảng 3 - 5 tiếng đồng hồ. Loại  kem chống nắng có chỉ số SPF tốt nhất nằm trong khoảng 20 – 40.

 Ngoài ra, bạn cũng cần chọn riêng loại kem chống nắng cho da mặt với kem chống nắng toàn thân để đat hiệu quả tốt nhất, không nên dùng chung một loại vì chúng có công dụng hoàn toàn khác nhau. Đối với  làn da sáng các bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 20 – 30 và da sẫm chỉ số SPF dưới 20 là thích hợp nhất.

 

Kem chống nắng SPF36PA++ chiết xuất kiwi vàng

Kem chống nắng SPF36PA++ chiết xuất kiwi vàng (Xem tại đây) có chỉ số SPF vừa phải dùng cho cả da mặt

 

Chỉ số PA của kem chống nắng là chỉ số cho biết loại kem chống nắng này bảo vệ bạn khỏi tia UVA tốt đến đâu. Đằng sau chữ “PA” thường đi kèm theo dấu “+” như PA+, PA++, PA+++, PA++++. Càng nhiều dấu “+” thì khả năng che chắn UVA càng cao. Như vậy, nếu thời điểm hè bạn phải ra đường nắng gắt nhiều hoặc đi chơi biển thì nên chọn kem chống nắng PA+++ trở lên để làn da của bạn được bảo vệ tốt nhất.

 

 

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

 

Sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ làn da

Sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ làn da

 

Ngoài việc lựa chọn loại kem chống nắng cho da mặt thích hợp bạn cũng cần biết cách sử dụng kem chống nắng hợp lý để đạt được hiêu quả tối ưu. Bạn chỉ lên dùng một lượng nhỏ hai hạt gạo, bôi lên mặt một lớp mong trước khi trang điểm. Thời gian tốt nhất để bôi kem chống nắng là trước khi ra ngoài 30 phút. Sau 2 tiếng đồng hồ bôi lại một lượng nhỏ để đảm bảo luôn có đủ lượng kem bảo vệ da.