Cách giữ tóc uốn được lâu không bị mất nếp

16:45 | 30/07/2015

Hiện nay, phụ nữ thường có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi diện mạo cho mái tóc của mình. Tóc có thể được ép thẳng, ép phồng, uốn cụp, uốn xoăn đuôi hay uốn xoăn toàn bộ tóc… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc tóc đúng cách nhất để tóc luôn được đẹp như lúc mới làm ban đầu. Nếu là tóc bạn được ép thẳng hay cụp thì cách chăm sóc thường đơn giản hơn rất nhiều so với tóc được uốn xoăn. Bởi tóc khi đã được uốn xoăn cần phải được chăm sóc hết sức cẩn thận thì tóc mới luôn giữ được nếp đẹp như khi mới làm.

 

Tóc uốn xoăn bồng bềnh

Tóc uốn xoăn bồng bềnh

 

Trong bài viết này, chúng tối xin chia sẻ với chị em một vài cách giữ tóc uốn được lâu không bị mất nếp, để tóc bạn luôn thật đẹp như mới làm ở tiệm.

 

Gội đầu đúng cách

 

Đối với tóc uốn, bạn không nên gội quá mạnh hoặc vò tóc nhiều như bình thường bởi như thế sẽ làm tóc bị mất nếp và bị xơ rối đi rất nhiều. Khi gội tóc uốn, đặc biệt là trong thời gian đầu bạn vừa mới làm tóc, khi gội đầu cách tốt nhất là bạn chỉ nên gãi tóc nhẹ nhàng, xoa bóp và massage để tóc  vừa sạch lại vừa không bị mất nếp.

 

iconKhông nên dùng quá nhiều dầu xả (dưỡng)

 

Nhiều chị em cho rằng, sau khi làm tóc ở tiệm, muốn tóc không bị xơ và chẻ ngọn thì nên sử dụng nhiều dầu xả có chứa nhiều chất dưỡng để tóc mềm hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu xả cho tóc chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải, nhất là với tóc uốn. Bạn không nên dùng quá nhiều dầu (kem) dưỡng hoặc kem xả khi gội đầu, như vậy sẽ khiến tóc quá mềm và không vào nếp. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng dầu gội có chứa kem dưỡng để gội tóc.

 

iconLau tóc nhẹ nhàng

 

Lau tóc nhẹ nhàng bằng khăn bông

Lau tóc nhẹ nhàng bằng khăn bông

 

Để giữ được nếp tóc uốn luôn đẹp như khi mới làm thì sau khi gội đầu, bạn cũng cần phải chú ý lau tóc cho đúng cách. Bạn không nên lau tóc quá mạnh hay vắt tóc thật nhiều cho nhanh hết nước như vậy sẽ khiến tóc bị tổn thương. Cách lau tóc đúng nhất là bạn nên dùng khăn bông, thấm nhẹ từ chân đến ngọn tóc. Riêng phần chân tóc, bạn dùng khăn bông bóp nhẹ từ dưới lên để tóc có độ xoăn vừa phải. Bạn cũng có thể quấn nhẹ tóc thành một đường xoắn rồi lấu khăn bông thấm nhẹ, như vậy cũng giúp tóc giữ được nếp tốt hơn

 

iconKhông nên sấy tóc quá lâu

 

Nhiều người vẫn có suy nghĩ, khi đã uốn tóc thì không nên sấy tóc mà chỉ nên để tóc khô tự nhiên, như vậy sẽ giúp tóc giữ nếp lâu hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ ấy là không hoàn toàn chính xác bởi khi để tóc khô tự nhiên, tóc sẽ khó có được nếp đều và đẹp. Bởi vậy, để cho tóc uốn được đẹp nhất, sau khi lau tóc bớt nước, bạn nên sấy tóc qua với mức nhiệt vừa phải. Trong quá trình sấy tóc, bạn chia tóc thành hai phần, uốn xoắn nhẹ tóc rồi sấy tóc từ trên xuống . Lưu ý là nên để máy sấy cách tóc khoảng từ 10 -15cm và sấy khoảng 15 phút sau đó để tóc khô tự nhiên.

 

iconSử dụng keo giữ nếp tóc

 

Dùng keo và cuốn lô để giữ nếp tóc lâu hơn

Dùng keo và cuốn lô để giữ nếp tóc lâu hơn

 

Đây cũng là một cách được nhiều người sử dụng để giữ nếp tóc được đẹp hơn. Thường thì keo giữ nếp được dùng khi tóc khô, bạn cho mốt lượng vừa đủ ra tay, rồi thoa đều lên phần tóc uốn và có thể sử dụng thêm lô cuốn tóc để tạo nếp xoăn, như vậy sẽ giúp tóc có nếp đẹp và lâu hơn.