Cách dùng kem ủ tóc đạt hiệu quả cao nhất

16:05 | 30/07/2015

Có được một mái tóc mềm mượt, chắc khỏe là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn. Bởi thế chị em thường bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc vào việc mua và sử dụng các loại kem ủ khác nhau với mục đích là dưỡng và chăm sóc tóc, phục hồi tóc hư tổn sau khi sử dụng quá nhiều hóa chất.

 

Dưỡng tóc mềm mượt

Dưỡng tóc mềm mượt

 

Ở các bài viết về chia sẻ về các biện pháp chăm sóc tóc trước đây, Trang cũng đã chia sẻ với các bạn rất nhiều kinh nghiệm của chính bản thân mình về các biệ pháp dưỡng và chăm sóc tóc hiệu quả ngay tại nhà. Còn trong bài viết này, mình sẽ nói kĩ hơn về các dùng các loại kem ủ bao gồm cả kem ủ mua sẵn hay kem ủ tự làm tại nhà để có tác dụng dưỡng tóc tốt nhất.

 

iconĐối với kem ủ mua sẵn

 

Kem ủ mua sẵn chính là các loại kem dưỡng, kem ủ hay dầu xả của các nhãn hàng mỹ phẩm , dầu gội được bày bán trên thị trường hiện nay. Đối với các loại kem ủ dạng này, đa phần trên vỏ chai đều đã có các hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, các hướng dẫn này đều rất đơn giản và khó giúp người sử dụng có được hiệu quả sử dụng cao nhất.

 

ủ tóc bằng kem ủ mua sẵn

ủ tóc bằng kem ủ mua sẵn

 

Vì vậy, khi sử dụng các loại kem ủ này, theo Trang để phát huy được tối đa hiệu quả của sản phẩm, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

     icon  Phải gội sạch đầu với dầu gội

     icon  Phải xả hết phần dầu gội ở tóc sau đó mới dùng dầu xả

     icon    Khi thoa kem lên tóc, tốt nhất bạn nên chia tóc thành 3 – 4 phần tùy độ dày mỏng của tóc, sau đó từ từ thoa đều kem ủ từ gốc tới ngọn tóc, rồi bóp nhẹ cho kem thấm đều vào tóc.

      icon    Tùy từng loại kem ủ, là ủ nhanh hay ủ lâu mà các bạn sử dụng cho thích hợp. Với các loại kem ủ hay xả nhanh, thì chỉ cần ủ khoảng 2 -3 phút là xả được. Còn với các loại kem ủ lâu, thì khoảng thời gian tốt nhất là từ 20 - 30 phút.

 

iconĐối với kem ủ tự làm tại nhà

 

ủ tóc với kem ủ tự làm tại nhà

ủ tóc với kem ủ tự làm tại nhà

 

Kem ủ tự làm đa phần là từ các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn và không để được lâu. Hơn nữa, các loại kem ủ này thường ở dạng hỗn hợp nhiều thành phần cùng kết hợp. Do vậy, khi sử dụng muốn đạt hiệu quả cao nhất thì các bạn cần lưu ý:

icon  Gội sạch đầu với nước trước khi dùng để loại bỏ bụi bẩn bám ở tóc

icon Thoa hỗn hợp lên tóc từ gốc đến ngọn, rồi dùng tay bóp nhẹ cho dưỡng chất thấm đều vào tóc.

icon  Dùng khăn bông hoặc mũ chụp ủ tóc trong khoảng từ 20 – 30 phút sau đó gội sạch đầu lại với dầu gội đầu

icon Với các loại kem ủ có chứa trứng hay các nguyên liệu có mùi thì bạn có thể gội đầu khoảng 2 lần với dầu gội để tóc được sạch mùi tanh khó chịu.

icon  Không nên sử dụng thêm kem xả khi sử dụng kem ủ tự làm .

icon     Chỉ nên sử dụng khoảng 2 lần / tuần để có hiệu quả tốt nhất

Trên đây là một vài chia sẻ từ chính kinh nghiệm của bản thân mình sau khi sử dụng các loại kem ủ dưỡng tóc khác nhau. Bởi vậy, để có cách dùng kem ủ đạt  hiệu quả cao nhất các bạn nên hiểu rõ về từng loại kem để có cách sử dụng hợp lí nhất, phát huy được tối đa khả năng chăm sóc tóc của từng loại kem ủ.