Cách chăm sóc để tóc mới nhuộm luôn đẹp và không hư tổn

15:04 | 30/07/2015

Hiện nay, nhuộm tóc đã trở thành một phương pháp làm đẹp cho mái tóc được rất nhiều chị em ưa thích. Tóc được nhuộm với những màu sắc khác nhau giúp phụ nữ trở nên xinh đẹp, trẻ trung và phong cách hơn. Tuy nhiên, nhuộm tóc cũng khiến cho tóc bị xơ và yếu đi rất nhiều bởi trong thành phần của thuốc nhuộm có chứa rất nhiều chất hóa học có hại cho tóc. Bởi vậy, việc chăm sóc tóc như thế nào sau khi nhuộm là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Trong bài viết này, Trang sẽ chia sẻ với các  bạn một vài kinh nghiệm trong việc chăm sóc tóc mới nhuộm để tóc luôn đẹp và không bị hư tổn nha.

 

Tóc mới nhuộm thường dễ bị hư tổn

Tóc mới nhuộm thường dễ bị hư tổn

 

 iconKhông nên gội đầu ngay khi vừa mới nhuộm

 

Đây là lời khuyên của hầu hết những thợ làm tóc đối với khách hàng sau khi nhuộm, uốn hay ép tóc. Và mình cũng khẳng định đây là một lời khuyên mà các bạn cần phải tuân theo ngay sau khi nhuộm tóc. Sở dĩ không nên gội đầu luôn sau khi nhuộm là bởi trong quá trình nhuộm tóc của các bạn đã phải dùng một lượng hóa chất rất lớn, để lớp hóa chất này được thấm sâu và đều vào trong tóc thì các bạn không nên gội đầu ngay sau khi nhuộm mà nên đợi khoảng 3 ngày sau mới gội. Như vậy tóc sẽ thấm đều hóa chất và giữ màu được lâu hơn.

 

iconSử dụng kem xả chứa dầu dưỡng

 

Sử dụng kem xả dưỡng tóc

Sử dụng kem xả dưỡng tóc

 

Tóc vừa mới nhuộm thường rất khô và xơ vì trong tóc có chứa rất nhiều hóa chất. Bởi vậy, để tóc luôn được đẹp và hạn chế tình trạng bị xơ, chẻ ngọn về sau thì mỗi lần gội đầu, các bạn nên sử dụng kem xả có chưa dầu dưỡng để tóc được mềm hơn và cũng giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc.

 

iconSử dụng lược thưa để chải tóc

 

Tóc sau khi sử dụng qua hóa chất thường rất yếu, dễ bị xơ và chẻ ngọn, bởi vậy sau khi nhuộm tóc, các bạn cần hết sức chú ý mỗi khi chải tóc. Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng rụng tóc và tóc bị chẻ ngọn, bạn nên dùng lược thưa với khoảng cách giữa các răng lược cách xa nhau để chải tóc. Chải một cách nhẹ nhàng và từ từ để không làm gẫy và rụng tóc.

 

iconChống nắng cho tóc

 

Đối với tóc nhuộm, ánh nắng mặt trời cũng là một trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến tóc nhanh bị phai màu và bị xơ. Bởi vậy các bạn cũng nên cần phải chú ý chông nắng cho tóc mỗi khi ra đường vào mùa hè. Cách đơn giản nhất là bạn dùng mũ hoặc áo chống nắng đội lên tóc, ngăn ngừa ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tóc.

 

iconThường xuyên hấp tóc bằng các loại kem ủ

 

Nên ủ tóc thường xuyên

Nên ủ tóc thường xuyên

 

Để tóc nhuộm luôn giữ được màu sắc đẹp như mới và tóc không bị hư tổn thì bạn nên dành ra khoảng 2 buổi/tuần để hấp tóc. Với những người không có nhiều thời gian tự làm kem ủ tóc thì bạn có thể ra tiệm làm tóc để hấp tóc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể trực tiếp làm kem ủ tóc bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà, vừa đơn giản, tiết kiệm lại có hiệu quả dưỡng tóc rất tốt. Thường xuyên ủ tóc sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc, dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, giúp giữ tóc bền màu và mềm mượt hơn.

Để có được một mái tóc đẹp hoàn hảo như mong muốn thì các bạn nên hết sức chú ý đến việc chăm sóc tóc mỗi ngày, đặc biệt là với tóc mới nhuộm để tóc luôn thật đẹp và không bị hư tổn nhé.