Cao linh chi có tốt không?

20:14 | 30/10/2014

 

Cao linh chi có tốt không – đây là một trong những câu hỏi thường gặp của người sử dụng khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Được ví như “thần dược”, có công dụng bồi bổ sức khỏe hơn cả nhân sâm, vậy thực sự cao linh chi có những tác dụng cụ thể như thế nào với sức khỏe? Trong bài viết này, tantinh.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Tìm hiểu về nguyên liệu nấm linh chi

Nấm linh chi là thành phần chính trong cao linh chi. Trong quá trình chiết xuất, người ta sẽ bổ sung một số loại thảo dược để tăng công dụng cho cao. Tuy nhiên, cao linh chi vẫn mang nhiều đặc tính nhẩt của nâm linh chi.

Nấm linh chi - thành phần chính của cao linh chi

 

Nấm linh chi có nhiều loại, trong đó có 6 loại được nghiên cứu nhiều về khả năng trị liệu là: nấm linh chi đen, đỏ, trắng, vàng, xanh da trời và tím. Hai loại nấm linh chi đỏ và đen được cho là có nhiều công dụng trị liệu nhất. Nấm có tác dụng trong thanh nhiệt cơ thể, bổ não, tăng tuần hoàn máu, điều trị các bệnh về hô hấp, tim mạch, tá tràng,…

 

Nấm linh chi được sử dụng phổ biến nhất là nấm linh chi đen, thường được dùng để pha trà, đun nước uống hằng ngày, đây cũng là cách sử dụng nấm đơn giản nhất.

 

Công dụng thực sự của cao linh chi đối với sức khỏe

Cao linh chi được chiết xuất từ nấm linh chi nguyên chất, với quá trình chế biến nghiêm ngặt, an toàn, cao linh chi gần như giữ nguyên được những đặc tính của nấm linh chi. Do đó, sản phẩm mang những công dụng tương tự như nấm linh chi. Kết hợp với những vị thảo dược quý hiếm, cao linh chi có khả năng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh nan y như: ung thư, ức chế quá trình nhân lên của các tế bào ung thư, điều trị các chứng đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, kháng viêm, chống khuẩn, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa,…

Cao linh chi có công dụng bồi bổ và tăng sức đề kháng cho cơ thể

 

Sử dụng cao linh chi đúng cách và lâu dài sẽ có tác dụng tích cực cho sức khỏe. Nên dùng cao trước bữa ăn khoảng 15-20 phút, dùng 2-3 lần/ngày. Sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, trừ trẻ em dưới 10 tuổi.