Bột yến mạch cho bé nên ăn loại nào tốt

"cảm ơn quý khách đã quan tâm đến tantinh.com.vn"

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ chứa nhiều dưỡng chất được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà ta chọn loại bột yến mạch sao cho phù hợp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn bột yến mạch cho bé ăn loại nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

bot-yen-mach-cho-be

Bột yến mạch với nhiều dưỡng chất thiên nhiên lành tính giúp trẻ phát triển nhanh chóng

 

Bột yến mạch từ lâu đã được coi là thực phẩm tuyệt vời với nhiều công dụng hữu ích. Vì vậy, hầu hết mọi gia đình đều sắm cho mình những lọ yến mạch để sử dụng với những công dụng khác nhau. Nó không chỉ giúp làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe cho người lớn, bột yến mạch còn được chế biến thành món ăn để giúp bé phát triển toàn diện. Nhiều chuyên gia khuyên nên cho bé làm quen với bột yến mạch ngay từ khi bé được 6-7 tháng tuổi. Tùy thuộc vào độ tuổi mà ta chọn bột yến mạch cho bé như sau:

 

Trẻ từ 5-10 tháng tuổi

 

Ngay từ khi bé bắt đầu được 5 tháng tuổi các mẹ cũng đã có thể cho bé tập quen dần với bột yến mạch. Giai đoạn này trẻ mới bắt đầu làm quen cũng như bộ máy tiêu hóa còn non yếu. Do đó, bé cần được ăn những thực phẩm xay nhuyễn. Vì vậy, bột yến mạch cho bé ở giai đoạn này là bột yến mạch nguyên hạt.

 

bot-yen-mach-xay-nhuyen

Trước khi chế biến nên đảm bảo yến mạch đã được xay nhuyễn hoàn toàn

 

Bột yến mạch nguyên hạt là loại yến mạch được tuốt trực tiếp khỏi thân lá vẫn còn hình dáng nguyên hạt. Chắc hẳn đọc đến đây bạn khá thắc mắc tại sao nên chọn loại nguyên hạt cho bé mới chỉ từ 5-10 tháng tuổi phải không nào. Bởi đây là giai đoạn nuốt cũng như hệ tiêu hóa còn yếu do đó việc chọn bột yến mạch xay sẵn ngoài sẽ không yên tâm bằng mình tự xay phải không.

 

Hoặc bạn có thể chọn bột yến mạch cho bé là loại xay nhuyễn. Tuy nhiên, trước khi chế biến bạn cũng nên xay lại lần nữa để giúp bé ăn ngon miệng hơn. Lời khuyên là bạn nên xay thật nhuyễn cùng lúc nhiều yến mạch nguyên hạt rồi bảo quản dùng dần.

 

Trẻ từ 10 – 15 tháng

 

bot-yen-mach-xay-vo

Bột yến mạch xay vỡ là loại phù hợp với trẻ có độ tuổi từ 10-15 tháng ( xem chi tiết sản phẩm)

Với giai đoạn này, bé đã được làm quen trước với bột yến mạch cũng như bộ tiêu hóa của trẻ lúc này cũng đã ổn định hơn trước. Do đó loại bột yến mạch cho bé phù hợp nhất là loại yến mạch xay vỡ. Đây là loại bột yến mạch đã được xay vỡ giúp thời gian nấu cháo cho bé nhanh hơn. Ngoài ra, ở độ tuổi này trẻ đã có thể ăn cháo bằng dạng sệt sệt. Vì vậy, bột yến mạch cán vỡ sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với những trẻ đang trong độ tuổi từ 10 -15 tháng này.

 

Trẻ từ 15 tháng trở lên

 

Với trẻ ở những giai đoạn này, bạn có thể tự do lựa chọn bột yến mạch cho bé tùy theo sở thích của chúng. Bởi hệ tiêu hóa của trẻ trong giai đoạn này khá cứng. Do đó bạn có thể tùy chọn loại yến mạch từ nguyên hạt cho đến cán mỏng,…

bot-yen-mach-nguyen-chat-cho-be

Với trẻ từ 1 tuổi trở lên bạn có thể tự do chọn lựa bột yến mạch do hệ tiêu hóa của bé khá ổn định

 

Bột yến mạch giàu chất dinh dưỡng cũng như sở hữu lượng chất xơ khá lớn. Do đó ngoài việc giúp trẻ phát triển toàn diện, yến mạch còn giúp trẻ ngăn ngừa được nhiều bệnh. Để trẻ phát triển toàn diện ngoài việc chọn bột yến mạch cho bé ăn phù hợp còn cần phải thay đổi cách chế biến khác nhau để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. 

 

Có rất nhiều loại bột yến mạch trên thị trường, để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bé bạn nên chọn thương hiệu bột yến mạch Quaker Mỹ - 1 trong những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay.